Đài Loan siết chặt E-Visa cho người Việt Nam

Từ 10h ngày 14/9, công dân Việt Nam sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc và Nhật Bản để đăng ký xin cấp e-visa nhập cảnh Đài Loan trên hệ thống xét duyệt qua mạng sẽ không được chấp nhận.

Đài Loan siết chặt việc cấp E-visa cho người Việt

Đài Loan siết chặt E-Visa cho người Việt Nam

Vào chiều ngày 13/09/2023, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo thay đổi về việc đăng ký thị thực điện tử. Theo đó, bắt đầu từ 10h sáng ngày 14/09/2023, đối với những hành khách Việt sử dụng visa Nhật Bản và Hàn Quốc để xin cấp thị thực điện tử nhập cảnh vào Đài Loan sẽ không được chấp thuận khi đăng ký trên hệ thống xét duyệt trên mạng.

Đối với những visa được cấp trước ngày 14/09/2023 theo hình thức này, vẫn được sử dụng bình thường cho đến khi hết hạn. Bên cạnh đó, quy định này chỉ áp dụng duy nhất cho Việt Nam, các nước còn lại trong Đông Nam Á vẫn giữ chính sách cũ.

Như vậy, trường hợp người Việt đã có visa tân tiến Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ không thể áp dụng hình thức khai thị thực điện tử Đài Loan, có kết quả ngay để nhập cảnh vào Đài Loan du lịch như trước nữa. Thay vào đó, bạn bắt buộc phải quay về hình thức nộp hồ sơ xin visa và xét duyệt như thông thường. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ mất khoảng 8 ngày làm việc để cho ra kết quả.

Vì sao Đài Loan lại siết chặt thị thực điện tử?

Theo nhận định của một số công ty du lịch về việc thắt chặt điều kiện cấp E-visa Đài Loan: Có thể nhằm mục đích đề phòng trường hợp khách hàng làm đẹp hồ sơ bằng visa Nhật hay Hàn rồi nhập cảnh đến Đài Loan với các “mục đích khác”.

Phía các công ty du lịch Việt Nam cũng đang e ngại trước sự việc trên. Bởi vì, điều này có thể ảnh hưởng theo chiều hướng không tích cực đến các doanh nghiệp và thị trường du lịch Việt Nam sắp tới những tháng cuối năm và lâu dài về sau.

Số lượng du khách đăng ký tour đi Nhật, Hàn sẽ bị giảm đi đáng kể bởi các khách hàng đặt tour với mục đích có visa tân tiến để xin E-visa nhập cảnh Đài Loan.

Mặc dù vậy, vẫn còn visa Quan Hồng dành cho khách đi theo tour vẫn được triển khai như bình thường. Đây cũng là một dạng thị thực điện tử để cấp cho các đoàn du lịch, có từ 5 hành khách trở lên thuộc các công ty du lịch Việt Nam đã được Cục Du lịch Đài Loan chỉ định.

Ngoài ra, đối với các du khách đã sở hữu visa Mỹ (không bị đóng dấu cancel) hoặc visa Úc vẫn còn thời hạn, có thể kê khai thông tin visa trên điện tử để vào Đài Loan như trước.

Các trường hợp được cấp E-visa Đài Loan?

e-visa đài loan

Theo thông tin ở mục 1 thì chính phủ Đài Loan chỉ không cấp E-visa cho người Việt đối với những công dân có visa tân tiến Hàn, Nhật. Do đó, từ ngày 14/09/2023 trở đi muốn xin nhập cảnh vào Đài Loan qua hình thức E-visa, thì bạn cần có một trong các giấy tờ sau, cụ thể:

  • Thẻ cư trú còn thời hạn hoặc cư trú vĩnh viễn.
  • Visa còn thời hạn bao gồm cả visa điện tử, nhưng bạn cần in ra bản giấy.
  • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong 10 năm, được cấp bởi các quốc gia như: Anh, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các khối Schengen.
  • Trường hợp bạn đã có E-visa Australia hay New Zealand muốn xin thị thực Đài Loan thì E-visa của bạn hiện phải còn giá trị sử dụng.

Lưu ý: Những đối tượng không đủ điều kiện được miễn visa Đài Loan, bạn có thể làm hồ sơ xin visa Đài Loan thông thường rồi nộp tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc.

Làm visa Đài Loan nhanh chóng tại GIA CORP

logo gia corp 855px

GIA CORP là đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín và chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn và nghiệp vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa đến đất nước này. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ và chuyển hồ sơ cho bộ phận nghiệp vụ làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hotline 0966078777 gia hợp

Bên cạnh quá trình làm việc chuyên nghiệp thì chi phí làm visa Đài Loan của công ty rất tiết kiệm. Ngoài ra, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi và khuyến mãi khi đăng ký làm visa cùng với các dịch vụ đi kèm khác của GIA CORP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *